Mùa Xuân bất tận

Theo vòng tuần hoàn của thời gian, mùa Đông đi qua, mùa Xuân lại về. Không lạnh giá như mùa Đông, không nắng chói chang như mùa Hè, không man mác buồn như mùa Thu, mùa Xuân mang không khí ấm áp, dịu hiền và tươi vui. Nơi nơi đều đón Xuân, vui Xuân và tận hưởng những vẻ đẹp tươi mới, trong lành của thiên nhiên mà Tạo Hóa ban tặng cho loài người. Nhưng mùa Xuân của đất trời rồi cũng sẽ nhanh chóng trôi qua, vậy chúng ta sẽ tìm nơi đâu để có được một mùa Xuân bất tận?

Nguồn ảnh: unsplash

Mùa Xuân của đất trời
Xuân đến, Xuân đi Xuân lại về“. Mùa Xuân đến như một liều thuốc cho vạn vật trở nên tươi tốt, đứng hẳn lên phô bày toàn diện vẻ đẹp huy hoàng và sức sống sung mãn của mình. Những cây cối trơ cành đầy sương giá của mùa Đông đã được thay một màu áo mới xanh tươi. Đàn chim đi trú rét phương xa cũng ríu rít trở về chao nghiêng trên bầu trời. Hoa mai, hoa đào và muôn loài hoa khác cũng đua nhau khoe sắc dưới nắng xuân. Bàn tay của Tạo Hóa đã khéo léo điểm tô cho mùa Xuân những sắc màu rực rỡ, ấm áp nhất. Nếu như một ngày nào đó mùa Xuân không đến thì có lẽ vạn vật sẽ u buồn biết mấy. Mùa Xuân không tự đến cũng không tự mất đi nhưng nó được sắp đặt và được tể trị bởi quyền năng của Đấng Tạo Hóa. Thiên nhiên vũ trụ chính là quyển sách nói với chúng ta về Đấng Tạo Hóa và chính Ngài là tác giả của quyển sách ấy.

Mùa Xuân của tâm hồn
Cũng giống như những cây cỏ, chim muông mùa Xuân cũng mang đến cho con người biết bao niềm vui, hạnh phúc. Thời điểm kỳ diệu của mùa Xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới. Người ta vẫn thường hay ví mùa Xuân với tuổi trẻ của đời người. Dù cho đang ở độ tuổi nào đi nữa, nhưng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ước ao luôn có được những những tuổi xuân vui tươi trong cuộc đời. Mùa Xuân thiên nhiên chỉ đến một lần trong năm, tuổi xuân của con người cũng chỉ có hạn. Nhưng ở đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mùa Xuân trong tâm hồn chính là thời gian vui tươi hạnh phúc và tràn đầy sức sống mà mọi người được hưởng. Ai cũng mong muốn có được tuổi xuân trong sức khỏe, trong tâm hồn, trong tình cảm cũng như tuổi xuân trong việc làm. Tuy nhiên trong thực tế thì mùa Xuân đến rồi cũng sẽ đi trong cuộc đời.

Vậy thì làm thế nào để có mùa Xuân mãi mãi? Và quan trọng hơn là làm thế nào để có được mùa Xuân đó?

Tuy mùa Xuân của thiên nhiên đã về với mọi nơi, với mọi người nhưng cũng vẫn còn những nơi u buồn, lạnh lẽo vì không có Chúa Xuân.

Ba yếu tố quan trọng của mùa Xuân là sự sống, thay đổitươi mới. Vào mùa Đông thì cây trụi lá, có những cây trông giống như những cành khô nhưng khi Xuân về cây sẽ đâm chồi, nứt lộc. Bởi lẽ sự sống đã tiềm tàng trong những cành khô ấy. Thay đổi từ bên trong, thể hiện ra bên ngoài và đem lại kết quả tươi đẹp. Đời sống con người cũng vậy, chúng ta cần có sự sống, để rồi có thay đổi và sẽ luôn luôn tươi mới.

Nguồn ảnh: pixabay

Sự sống thì ai trong chúng ta cũng có. Nhưng sống ở đây là sự sống thật, sự sống viên mãn, sống với đầy ý nghĩa như mùa Xuân. Để có mùa Xuân trong tâm hồn, điều đầu tiên chúng ta cần có là sự sống, sự sống đến từ Thiên Chúa vì Ngài chính là Nguồn sống. Thiên Chúa không chỉ tạo dựng nên mùa Xuân của đất trời mà còn mang đến mùa Xuân cho cuộc đời con người. Thiên nhiên cần mùa Xuân, con người cũng cần mùa Xuân nhưng không thể tự tạo ra mùa Xuân. Chỉ có Đấng Tạo Hóa mới có thể mang đến cho nhân loại mùa Xuân, biến đổi những tâm hồn băng giá trở nên mùa Xuân ấm áp. Ngài đến để trút đi gánh nặng của những linh hồn khổ đau trong tội lỗi. Ngài đến để đem sự sống mới dư dật, đem bình an cho những ai đón nhận Ngài. Chính Thiên Chúa là mùa Xuân, là Chúa Xuân của vạn vật, và nhân loại. Sự hiện diện của Thiên Chúa như mùa Xuân bừng dậy trong lòng những kẻ tin nhận Ngài. Nỗi thống khổ nặng nề trong tội lỗi được vứt bỏ, bình an và hy vọng trong tình yêu Thiên Chúa. Sự sống của Thiên Chúa tuôn trào trong những ai tìm cầu và tôn thờ Ngài. Đón Thiên Chúa vào lòng cuộc đời sẽ tự nhiên được thay đổi như cây cỏ đến mùa Xuân thì được thay đổi. Sự thay đổi này mang tính cách liên tục, cho nên đời sống sẽ luôn luôn tươi mới, lúc nào cũng là mùa Xuân. Mùa Xuân bắt đầu với đức tin nơi Thiên Chúa và chỉ kết thúc trong cõi vĩnh hằng. Nhà thơ Xuân Diệu từng viết “Xuân chưa tới nghĩa là Xuân đang qua” nhưng có một điều khác, mùa Xuân trong Chúa Cứu Thế Giê-xu, là mùa Xuân bất tận còn mãi trong tâm hồn. Nếu trong lòng có mùa Xuân thì mỗi ngày mới đến đều là một ngày Xuân.

Tuy mùa Xuân của thiên nhiên đã về với mọi nơi, với mọi người nhưng cũng vẫn còn những nơi u buồn, lạnh lẽo vì không có Chúa Xuân. Trong những ngày Xuân chúng ta vui tươi, hạnh phúc nhưng khi Xuân qua đi tâm hồn lại trở nên u hoài. Một cuộc đời cũ kĩ cần được làm tươi mới lại như cành cây ra đâm chồi nảy lộc vào mùa Xuân.

Vì vậy hãy mời Chúa của mùa Xuân vào lòng để cuộc đời được đổi thay và luôn tươi mới như mùa Xuân. Tận hưởng mùa Xuân của thiên nhiên, và mùa Xuân trong tâm hồn mà Thượng Đế ban tặng cho con người. Mùa Xuân chỉ thật sự trọn vẹn khi trong lòng có Thiên Chúa của mùa Xuân ngự trị.


bởi Phan Uyên

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *