Con người là gì? (P.2)

Bạn chấp nhận lời dạy rằng linh hồn là bất tử? Bạn có nghĩ rằng cái chết chỉ là con đường dẫn đến sự bất tử? Hay bạn bắt đầu khám phá ra rằng Chúa đã đặt trước mặt chúng ta hai lựa chọn: sự sống đời đời hay sự chết vĩnh viễn?
Ảnh bởi Angela Yuriko Smith trên Pixabay

Con người là một linh hồn bất tử?

Tôn giáo hiện đại đã chấp nhận lời nói dối của con rắn (satan) và tin rằng con người thực sự bất tử. Tuy nhiên, Lời Chúa trong Kinh Thánh tuyên bố rõ rằng con đường duy nhất dẫn A-đam đến sự bất tử là qua cây sự sống, tượng trưng Thần Linh của Đức Chúa Trời.

Hãy chú ý đến lý do Chúa đuổi người nam và người nữ ra khỏi Vườn Địa Đàng, “Vậy bây giờ coi chừng nó cũng đưa tay ra hái trái cây sự sống mà ăn và sống mãi mãi!” (sách Sáng thế, chương 3 câu 22)

Đức Chúa Trời đã ban cho tổ phụ chúng ta một cơ hội rất lớn – ăn trái của cây sự sống, nhờ đó họ sẽ trao phó cuộc sống của mình cho Chúa, dẫn đến sự sống mãi mãi trong gia đình Ngài. Nhưng họ đã từ chối đề nghị đó, không vâng lời Chúa và ăn trái cây biết điều thiện và điều ác, qua đó họ đã trao cuộc sống của mình cho satan (con rắn). Kể từ đó, satan bắt đầu ảnh hưởng và lừa dối nhân loại.

Vậy thì con người là gì?

Hãy nói lại một cách dứt khoát: Con người không phải là linh hồn bất tử, và cũng không có linh hồn bất tử. Lời nói dối của satan đủ để Ê-va và A-đam mắc mưu rồi phạm tội. Kể từ đó, những tuyên bố trong Kinh Thánh cũng bị hiểu sai vì hệ quả của lời dối trá đó, và dẫn đến sự nhầm lẫn càng thêm về tình trạng loài người.

Sự thật là con người có phần tâm linh – yếu tố được tạo ra theo hình ảnh Đức Chúa Trời. “Nhưng chính Thần Linh của Đức Chúa Trời ở trong người, chính hơi thở của Đấng Toàn Năng ban cho người sự khôn sáng.” (sách Gióp, chương 32 câu 8).

Ảnh bởi AdonesFAO trên Pixabay

Khả năng đáng kinh ngạc của con người 

Kinh Thánh cho biết loài người có một năng lực đáng kinh ngạc.

Khi kết hợp tất cả những câu Kinh Thánh này lại với nhau, chúng ta sẽ hiểu con người là gì  con người bằng xương bằng thịt. Con người được tạo ra từ bụi đất và trở nên sống động bởi hơi thở sự sống. Sự sống con người hoàn toàn vật chất và tạm thời. Con người không bất tử và không có linh hồn bất tử.

Nhưng con người được tạo ra có khả năng kết nối với Đấng Tạo HóaCon người có khả năng đón nhận Thần Linh Chúa vào trong tâm trí và tâm linh mình, điều khiến con người trở nên con cái Đức Chúa Trời. Kết quả cuối cùng của sự biến đổi đó là: trở nên con Đức Chúa Trời, có tâm linh được tái tạo sống động và sống đời đời như một thành viên của gia đình Đức Chúa Trời.

Ảnh trên Pixabay

Con cái của Đức Chúa Trời?

Hãy kiểm tra thêm một vài quan điểm Kinh Thánh để trả lời câu hỏi: Con người là gì? Tiềm năng của chúng ta là gì? Trong sách Rô-ma có nói rằng: “Vì hết thảy người nào được Thần Linh Chúa dắt dẫn, đều là con của Đức Chúa Trời” (sách Rô-ma, chương 8 câu 14).

Kinh Thánh mô tả toàn bộ quá trình chuyển đổi của Cơ Đốc nhân từ xác thịt hay hư nát thành linh hồn sống đời đời: “Thưa anh chị em, tôi muốn nói thế này: Thể xác và máu không thể thừa hưởng Nước Đức Chúa Trời được. Sự hư nát cũng không thể thừa hưởng sự không hư nát. Này, tôi cho anh chị em biết một sự huyền nhiệm: Không phải tất cả chúng ta đều sẽ ngủ, nhưng tất cả đều sẽ được biến hóa. Trong tích tắc, trong nháy mắt, khi tiếng kèn chót thổi. Vì kèn sẽ thổi lên, những người chết sẽ sống lại không hư nát và chúng ta sẽ được biến hóa. Vì sự hư nát này phải mặc lấy sự không hư nát và sự hay chết sẽ mặc lấy sự bất tử.” (Sách Cô-rinh-tô thứ nhất, chương 15 câu 50-53).

Biết được sự thật này, chúng ta có thể nói: “Ôi, sự giàu có, khôn ngoan và hiểu biết của Đức Chúa Trời thật sâu thẳm!
Sự phán xét của Ngài không ai thấu triệt,
Đường lối Ngài không ai dò tìm nổi.”
 (Sách Rô-ma, chương 11 câu 33).

Tương lai mờ mịt của những người không tin mô tả: “Nhưng anh chị em không biết ngày mai đời sống mình ra sao! Anh chị em giống như hơi nước, hiện ra chốc lát rồi biến mất.” (sách Gia-cơ, chương 4 câu 14).

Ảnh bởi Johnhain trên Pixabay

Sự lựa chọn

Ngay cả người chết cũng phải thay đổi để được ở với Chúa. Lúc này đây, họ không hề bất tử trên thiên đàng. Tuy nhiên, hàng triệu người đang bị lừa dối và không tin những gì Chúa nói. Họ không biết con người thật sự là gì!

Còn bạn thì sao? Bạn chấp nhận lời dạy rằng linh hồn là bất tử? Bạn có nghĩ rằng cái chết chỉ là con đường dẫn đến sự bất tử? Hay bạn bắt đầu khám phá ra rằng Chúa đã đặt trước mặt chúng ta hai lựa chọn: sự sống đời đời hay sự chết vĩnh viễn?

Quyết định là của bạn!
Bạn có thể tự mình tìm hiểu trong Kinh Thánh và đầu phục trước ý muốn Chúa cho cuộc đời bạn chứ?

Bởi vì bạn là con người, được tạo ra theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, bạn có tiềm lực đáng kinh ngạc để trở nên thành viên gia đình Đức Chúa Trời. Thật tuyệt vời làm sao! Bạn sẽ chọn tương lai tươi sáng mà Chúa đã dành sẵn cho bạn chứ? Chúng tôi hy vọng như thế.

Nguồn: Life Hope and Truth

Hồng Nhạn dịch

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *