NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT VUI MỪNG, THOÁT KHỎI CÁI CHẾT, HỌ ĐƯỢC PHỤC SINH

Bạn có bao giờ tự hỏi: Niềm vui tột cùng của một người có thể là gì? Giây phút vui mừng nhất trong đời bạn là lúc nào?

Nguồn: vnexpress.net

Họ reo hò “Vui quá, vui quá… âm tính rồi…!”
Họ vui mừng vì họ không mang trong người con vi-rút kinh khủng ấy nữa.

Trong cơn lốc của đại dịch COVID-19, chúng ta bị bủa vây bởi những lo lắng, hoảng sợ, và bất an. Nhưng giữa cơn lốc đó, tia sáng hy vọng đã đến: Tin về những người bệnh nhân được bình phục và xuất viện khỏe mạnh.

Bạn có thấy niềm vui đó thật đặc biệt không?

Rất nhiều bệnh nhân khi bước ra khỏi khu cách ly điều trị bệnh đã vô cùng xúc động và cảm ơn những y bác sĩ đã cứu họ từ cõi chết trở về, cho họ một sự sống thứ hai. Niềm vui khi được chữa khỏi bệnh tật, được thoát khỏi sự chết rình rập thật đặc biệt.

Có rất nhiều khoảng khắc chúng ta trải nghiệm sự vui mừng bước đi trong đời. Khoảnh khắc vui mừng đơn sơ của con trẻ khi được ăn những viên kẹo yêu thích. Vui mừng khi thi đậu vào ngôi trường mơ ước. Vui mừng khi được lên lương. Vui mừng được kết hôn với người mình yêu thương. Vui mừng bên mâm cơm cùng gia đình sau ngày làm việc vất vả…

Nguoi mac Covid-19 om nhau khi duoc cong bo khoi benh hinh anh 7 7_27_benh_nhan_ra_vien_zing7.jpg
Nguồn: Zingnews

Bạn nghĩ sao nếu trải nghiệm khoảnh khắc của niềm vui lớn nhất?

Nếu chúng ta nói niềm vui khi được khỏi bệnh là niềm vui lớn nhất thì đồng nghĩa với việc bệnh tật là thứ đáng sợ với chúng ta phải không? Rõ ràng vậy, vì bệnh tật dẫn đến sự chết. Cái chết làm chúng ta tê liệt trong sợ hãi.

Có một thứ vi-rút khác còn đáng sợ hơn cả SARS-CoV-2. Vi-rút này đáng sợ bởi lẽ nó tồn tại ở bên trong mỗi người chúng ta, nhưng đa số chúng ta không nhận biết nó, hoặc phớt lờ nó, hoặc chấp nhận nó. Nó có sức mạnh hủy hoại và khiến con người đến sự chết vĩnh viễn, còn kinh khủng hơn cả con COVID-19…

Tên vi-rút là “TỘI LỖI”.

Nghe đến “TỘI” thường chúng ta sẽ nghĩ đến những hành vi phạm tội gây nguy hiểm đến xã hội như giết người, cướp của, hãm hiếp, bắt cóc, tống tiền v..v… Tuy nhiên, có những thứ tội thoáng nhìn qua chúng ta tưởng chừng như chúng không gây hại, không sao đâu, nhưng cuối cùng nó dẫn đến kết cục của sự chết.

“Sự chết” ở đây không phải chỉ là cái chết về thể chất, nó là sự chết trong tình cảm, trong hôn nhân gia đình, trong mối quan hệ với cha mẹ, bạn bè hoặc sự chết trong sự nghiệp, tài chính… Nó là một sợi dây trói vô hình khiến cuộc đời của chúng ta phải đắm chìm trong đau khổ, trong tuyệt vọng, bất an, thà chết đi còn hơn sống.

Bạn hãy thử suy ngẫm nhé:
Lừa dối, ngoại tình sẽ đem đến sự chết trong cuộc hôn nhân.
Hỗn xược không vâng lời làm chết đi mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.
Lời nói xấu, đoán xét người khác làm chết đi mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp…

Vi-rút tội lỗi thực sự đem đến kết quả sự chết như vậy thì chẳng phải sẽ có một niềm vui mừng rất lớn khi được chữa khỏi con vi-rút này?

Sự vui mừng đó là niềm vui của một người được tha thứ và thoát khỏi mọi tội lỗi, của một người đã bị lãnh án tử hình mà được ân xá, của một người tưởng như đã chết mà nay lại được sống! Đây chính niềm vui đặc biệt của một người khi hiểu và nhận biết về ý nghĩa của sự Phục Sinh.

Nguồn: cruxnow.com

Lễ Phục Sinh là ngày mà những Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới vui mừng kỉ niệm vì đó là ngày mà Chúa Giê-xu đã từ kẻ chết sống lại. Chúng ta hẳn đều biết rằng Chúa Giê-xu đã Giáng sinh để cứu nhân loại. Ngài đã sống trong thế gian này 33 năm nhưng sau đó Chúa đã phải chịu đóng đinh trên thập tự giá. Khi Chúa bị treo trên thập tự giá, những người theo Ngài đều vô cùng ngạc nhiên và đau buồn. Họ không thể hiểu được vì sao Chúa lại chết? Chúa đã chết rồi thì làm sao có thể cứu rỗi nhân loại được nữa đây?

Đúng là Chúa đã phải chịu chết một cách đau đớn trên thập tự giá để trả cái giá của tội lỗi cho nhân loại. Thế nhưng Ngài không chết mãi! Ba ngày sau khi Chúa Giê-xu chết, người ta đã vô cùng bàng hoàng và ngạc nhiên khi nghe tin Chúa Giê-xu đã sống lại (đã phục sinh) từ kẻ chết. Đây là điều vô cùng kinh ngạc với toàn bộ loài người vì từ trước đến nay chưa từng có một ai sống lại từ kẻ chết. Sự sống lại (phục sinh) của Chúa Giê-xu đồng nghĩa với việc Chúa Giê-xu đã vượt qua sự chết và Ngài có thể làm cho những điều đã chết được sống lại. Điều này cũng có nghĩa là Chúa Giê-xu có thể khiến cho những điều đã “chết” trong cuộc đời của chúng ta được sống lại. Những mối quan hệ đã chết, những lãnh vực đã hoàn toàn mất hy vọng thì Chúa đều có thể khiến cho nó được sống lại một lần nữa!

Nguồn: Unsplash

Nhưng có một điều kiện để chúng ta được kinh nghiệm sự phục sinh của Chúa Giê-xu trên cuộc đời của chúng ta đó là chúng ta cần ăn năn những tội lỗi, những sai lầm mà chúng ta đã gây ra trong quá khứ.

Bạn ơi, hãy ăn năn những lỗi lầm của mình, hãy đến với Chúa Giê-xu để Ngài giúp bạn được phục hồi lại trong các mối quan hệ, trong bất cứ lãnh vực nào đang gặp khó khăn trong cuộc đời của bạn! Bạn sẽ trải nghiệm niềm vui lớn nhất, thoát khỏi sự chết, từ ngày hôm nay cho đến đời đời!


bởi Quỳnh Mai

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *