Hy vọng cho những tâm hồn cô đơn

Sự cô đơn – tất cả chúng ta đều đã trải nghiệm nó. Và trớ trêu thay, chúng ta cảm thấy không một ai có thể hiểu và cảm thông cho mình khi nỗi cô đơn dày đặc bao trùm.

Tôi cược rằng chỉ cần đọc từ “cô đơn” thôi cũng có thể khiến những ký ức khi bạn cảm thấy cô đơn ùa về. Có lẽ bạn đang cô đơn ngay lúc này. Dù sao đi nữa, cô đơn là vấn đề mà nhiều người phải đối mặt và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội của chúng ta.

Cô đơn, hay cô độc, là cảm giác hoặc trạng thái của tâm trí, không chỉ đơn thuần là “một mình” theo nghĩa đen.

Cô đơn không nhất thiết phải xảy ra khi bạn ở một mình. Cô đơn vẫn có thể len lỏi vào tâm trạng của bạn ngay khi bạn đang ở giữa chốn đông người. Xung quanh đông vui nhưng bạn vẫn cảm thấy đơn độc và bị cô lập.

Cảm giác này không chỉ xảy ra ở một nhóm người nào đó. Trẻ em, thanh niên, người có gia đình và người già đều trải nghiệm sự cô đơn.

Khi nhớ về năm nhất đại học, tôi có cảm giác cô đơn dữ dội. Tôi phải ở trong một môi trường hoàn toàn mới với những người tôi không hề quen biết, trong những lớp học với yêu cầu khắt khe hơn trước đây. Tôi không biết ai sẽ cùng tôi xử lý tất cả những thay đổi này.

Có những ngày, tôi đi bộ từ nhà học này này sang nhà học khác trong khuôn viên trường, xung quanh toàn là người với người, nhưng tôi không nói lời nào với ai. Suy nghĩ chạy hỗn loạn trong đầu tôi. Ai quen biết tôi? Làm sao tôi có thể kết bạn mới? Tôi sẽ ngồi cùng ai trong lớp? Đến khi nào tôi mới có thể hòa nhập và thuộc về nơi này?

Rất may, khoảng thời gian khó khăn này cuối cùng cũng kết thúc, khi tôi tìm thấy một cộng đồng những người đã giúp tôi định hình bản thân trở thành con người tôi ngày hôm nay. Họ cho tôi biết sự thật và yêu thương tôi, tôi cảm thấy bản thân được thấu hiểu và có giá trị hơn bao giờ hết.

Chúng ta được tạo ra để tìm thấy và thuộc về, để trải nghiệm sự trọn lành, để phát triển đầy hy vọng trong một cộng đồng có những ảnh hưởng trên cuộc sống. Lòng chúng ta khát khao những điều này vì đó là sợi dây liên kết chúng ta lại với nhau. Nếu không được trải nghiệm những nhu cầu cơ bản của con người, sự cô đơn sẽ dễ dàng len lỏi vào cuộc sống chúng ta.

Phải làm gì để chuyển từ cô đơn sang lối sống năng động mà tất cả chúng ta đều khao khát?

Hãy hiểu rằng bạn không đơn đơn. Dù có vẻ như không ai để ý hoặc hiểu được bạn, nhưng cảm xúc của bạn không phải là thước đo sự thật.

Ảnh bởi 刘哈哈 trên Pikbest

Đơn giản, bạn cần tin rằng luôn có những người muốn kết bạn với mình, và bạn có mục đích sống trong cuộc đời này; niềm tin ấy sẽ thay đổi quan điểm của bạn. Bạn được tạo ra để hoàn thành một mục đích lớn lao hơn. Đó là sự thật!

Hãy nhớ rằng nỗi cô đơn không kéo dài vĩnh viễn! Khi thời điểm qua đi, nỗi cô đơn cũng tan biến. Bạn luôn có quyền hy vọng, tin tưởng vào một cuộc sống có mục đích, có kết nối.

Nguồn: cru.org

Hồng Nhạn dịch

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *