Bản chất thật của nạn phá thai

Anthony Esolen, một nhà bình luận xã hội, đã viết một bài báo táo bạo về bản chất thật sự của nạn phá thai: sự tự trị. Nghĩa là không thể chịu nổi việc bản thân bị ràng buộc bởi một điều gì đó. Có một đứa con khép chúng ta vào “nghĩa vụ” làm cha mẹ – điều này bó buộc chúng ta khỏi tự do tình dục, tự do kinh tế và tự do cá nhân.
Ảnh bởi Aborsi

Bài báo bắt đầu bằng những logic, khoa học, bằng chứng, kinh nghiệm – tất cả đều hỗ trợ cho việc phản đối phá thai. Thực tế, tất cả những lý lẽ bênh vực việc phá thai đều bị bác bỏ. Nhưng đối với những người đã muốn phá thai thì lẽ thật không là vấn đề. Ngày nay, những người ủng hộ phá thai cho rằng “quyền” phá thai của người mẹ và bác sĩ là không giới hạn, ngay cả khi thai nhi có thể sống bên ngoài tử cung, chỉ đơn giản là một phần được tách ra từ cơ thể người mẹ. Các chính trị gia ủng hộ phá thai thậm chí không thể bỏ phiếu cho một dự luật phản đối phá thai thậm chí khi có những em bé “bị” sinh ra vì việc phá thai thực hiện quá cẩu thả.

Tại sao?… Lời giải thích là…

Hãy nghĩ về đứa bé đáng thương đang chảy máu, nửa chết nửa sống sau khi bị người ta cố tình tước đi mạng sống. Đứa bé đang thở khó nhọc trên chiếc bàn gần đó. Nó không phải là mối đe dọa lớn nhất cho cuộc sống hay sức khỏe của mẹ nó. Nhưng bản thân sự tồn tại của nó chính là mối đe dọa. Việc nó có mặt trên đời này là mối đe dọa cho mẹ nó và tất cả những ai xem trọng quyền tự trị của bản thân trên hết mọi thứ.

Chừng nào đứa trẻ đó còn tồn tại hay từng tồn tại, thì dù người mẹ có tự mình nuôi con, hoặc cho người khác làm con nuôi, hay thậm chí đứa bé được chăm sóc y tế và sống được vài tuần trước khi chết, nó vẫn là một minh chứng cho việc chúng ta tồn tại như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào Đấng Tạo Hóa. Và theo nghĩa con người, nó là ví dụ về lý do tại sao chúng ta tồn tại: vì lợi ích của người khác, vì tình yêu và bởi tình yêu – với bản chất không toan tính. Nó không phải kiểu tình yêu không cân nhắc hậu quả. Nhưng là tình yêu chân thành chúng ta dành trao cho người mình yêu vì lợi ích thực sự của họ, chứ không phải vì ham muốn?…

Mỗi khi người nam người nữ đến với nhau để thực hiện hành động tạo giống nòi (giao hợp), thì vấn đề đã rõ ràng rành rành là họ có thể tạo ra một đứa bé”. Nói rằng “bạn không thể giết đứa trẻ do chính bạn tạo ra” chính là để ám chỉ “bạn không được gieo giống, nếu bạn không hề có ý định nuôi nấng một đứa trẻ”. Qua đó để nhấn mạnh rằng chúng ta không phải là chủ của cơ thể mình.

Vì thế, toàn bộ “nền văn hóa” tự do tình dục sẽ bị loại bỏ. Chủ nghĩa nữ quyền sẽ bị loại bỏ. Việc đàn ông dùng phụ nữ để giải tỏa nhu cầu tình dục mà không phải trong gia đình sẽ bị loại bỏ. Cái thế giới đầy ác mộng của việc cắt xén dược phẩm và phẫu thuật, cố gắng ép cơ thể biến dạng theo những ảo tưởng sẽ bị loại bỏ. Những nền văn hóa, quốc gia, những khu vực cho phép luông tuồng tình dục, đồng tính luyến ái dưới mọi hình thức, như Tây Âu, làng Hollywood, đều sẽ bị loại bỏ. Đàn ông vì phụ nữ, phụ nữ vì đàn ông, và cả hai cùng vì đứa bé.

Tiếp đến, bài báo đề nghị hành động bảo vệ cuộc sống (phản đối phá thai). Chúng ta thực sự cần một cuộc cách mạng đạo đức. Nếu đứa trẻ được sống, cuộc sống của người mẹ sẽ thay đổi, vì nếu đã chấp nhận để cho đứa trẻ sống, cuộc sống của tất cả chúng ta đều sẽ khác đi. Không cách nào để đảm bảo một thế giới an toàn cho đứa trẻ chưa sinh ra cũng đồng thời là một thế giới hoàn toàn tự do về tình dục và tự do kinh tế. Trong bất kỳ thế giới nào mà sự tự trị là lý tưởng cao nhất, nơi mà đứa trẻ – bị hóa thân thành dấu hiệu của sự phụ thuộc và đói khổ – sẽ bị buộc phải ra đi.

Tôi ngờ rằng những người ủng hộ việc phá thai sẽ đồng ý rằng: tự do cá nhân; tự do không giới hạn; phá thai là chuyện thiết yếu của cuộc cách mạng tình dục, để quan hệ tình dục mà không sinh sản, từ đó mọi thứ tồi tệ xuất phát, từ nữ quyền cho đến đồng tính luyến ái.

Esolen cho thấy phá thai chỉ là một khía cạnh của cả một mạng lưới những vấn nạn đạo đức, tinh thần và thế giới quan. Làm sao để đưa những yếu tố này vào các chiến lược “bảo vệ cuộc sống”?

Những người đồng ý cho phá thai, bạn có thấy vì sao phá thai có vấn đề?

Bạn có chối bỏ những lập luận trên, cũng như mọi lập luận khác, mà thậm chí không cần xem xét?

Nguồn: patheos.com

Hồng Nhạn dịch

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *