10 lý do ăn mặc giản đơn của những doanh nhân

Những người thành công có một điểm chung, họ thường mặc trang phục đơn giản.

Tổng thống Obama mặc quần áo giống nhau mỗi ngày: một bộ đồ màu xanh hoặc xám. Steve Jobs luôn mặc chiếc áo cổ cao màu đen đặc trưng với quần jean và giày thể thao. Mark Zuckerberg thường mặc áo phông màu xám với quần đen và quần jean khi ra đường. Albert Einstein mua hàng loạt quần áo màu xám giống nhau để không phải lãng phí thời gian quyết định mặc gì mỗi sáng. Andre Young – thường được gọi là Tiến sĩ Dre – đi giày giống nhau mỗi ngày.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những người thành công lại chọn quần áo đơn giản? Hãy tham khảo 10 lý do sau đây:

  1. Giảm quyết định – giảm mệt mỏi:

Chúng ta có rất nhiều điều quan trọng cần suy nghĩ hơn chuyện mặc gì hôm nay. Tổng thống Obama nói: “Tôi cố gắng giảm bớt các quyết định. Tôi không muốn quyết định chuyện ăn gì hay mặc gì, vì tôi còn phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng hơn”.

Thật vậy, khi tinh thần kiệt sức vì phải đưa ra quá nhiều quyết định vặt vãnh, năng suất làm việc của bạn sẽ bị giảm sút. Nói một cách đơn giản, nếu quá chú tâm vào những thứ như ăn gì hay mặc gì mỗi ngày, chúng ta sẽ trở nên kém hiệu quả trong công việc.

Những người thành công giảm thiểu mệt mỏi bằng cách đơn giản hóa tủ đồ của họ. Việc này sẽ giúp bộ não của bạn sẵn sàng để đưa ra quyết định xuất sắc cả ngày.

2. Tiết kiệm thời gian

Giảm thời gian loay hoay chọn quần áo sẽ cho bạn thêm thời gian để làm các công việc khác. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ khi ngày mới bắt đầu. Trang phục giản dị giúp bạn lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì phải đắn đo suy nghĩ, bạn có thể lấy ngay một bộ đồ, mặc vào và bắt đầu làm những chuyện quan trọng hơn.

Trang phục đơn giản cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm. Bạn biết những gì mình đang tìm kiếm và có thể đến ngay cửa hàng yêu thích của mình, thay vì tốn thời gian la cà hết shop này đến shop khác.

3. Khiến cuộc sống dễ dàng hơn

Chúng ta lãng phí quá nhiều thời gian lo lắng về những thứ không mang lại lợi ích đáng kể. Tổng thống Uruguay – Jose Mujica nêu rõ:

“Tôi là kẻ thù của chủ nghĩa tiêu dùng. Vì lạm dụng nó, chúng ta quên mất những điều cơ bản và lãng phí sức lực vào những thứ phù phiếm không thể mang đến hạnh phúc cho chúng ta”.

Đại đa số chúng ta đều bị vật chất ám ảnh. Nhưng vật chất không mang lại giá trị thật sự cho cuộc sống. Mua một đôi giày mới có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong thời gian ngắn, nhưng về lâu về dài nó sẽ không thể làm cuộc sống của bạn chất lượng hơn. Bạn chỉ có thể thật sự thỏa lòng bằng cách bước ra thế giới và bày tỏ tình yêu với mọi người.

4. Đập tan căng thẳng

Mặc quần áo với màu sắc tối giản mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng. Thay vì chăm chú ngắm nghía trang phục của mình, đắn đo liệu màu này đi với màu này có hợp thời trang không, bạn có thể tập trung vào những điều ý nghĩa hơn.

5. Tiết kiệm năng lượng

Phải lựa chọn và kết hợp quần áo từ một đống bùi nhùi trong tủ là một việc hết sức lãng phí năng lượng.

Khi mặc đồ giản dị, bạn sẽ không bị những chuyện vặt vãnh làm phân tâm. Không cần vắt óc suy nghĩ phải mặc gì mỗi buổi sáng. Bạn sẽ có thể tập trung toàn bộ năng lượng cho những quyết định quan trọng hơn nhiều.

6. Giảm số lượng nhưng tăng chất lượng

Giảm thiểu sự lựa chọn bằng cách chỉ đặt vào tủ đồ những bộ quần áo thật sự ấn tượng và chất lượng với bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn một bộ mỗi sáng. Bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn, tránh được những tình huống khó xử khi đồ chất cả tủ nhưng vẫn “không có gì để mặc”.

7. Tạo nên biểu tượng của riêng mình

Khi bắt đầu mặc cùng một kiểu quần áo, bạn sẽ biến nó thành biểu tượng của riêng mình. Nó giống như một thương hiệu, một phong cách riêng do chính bạn tạo ra.

8. Tiết kiệm tiền bạc

Bạn sẽ ít phải tốn kém cho một tủ quần áo tối giản. Thừa nhận đi, chúng ta luôn cảm thấy có lỗi vì không thể nào mặc hết những gì mình đã mua.

9. Bình yên trong lòng

Giảm thiểu những lựa chọn nhỏ nhặt sẽ khiến chúng ta thoải mái và hạnh phúc hơn. Khi ấy, chúng ta cảm thấy bình yên trong lòng.

10. Luôn cảm thấy tự tin

Nếu bạn chọn trang phục đơn giản, thoải mái, bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn. Khi đã thoải mái với quần áo của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy mình trông rất ổn với trang phục này (ngay cả khi những người khác không thấy vậy). Điều này giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Bạn thấy đấy, một bộ quần áo không thể thay đổi thế giới, cũng không thể khiến một ngày của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng chắc chắn rằng có nhiều thứ đáng phải quan tâm hơn chuyện hôm nay mặc gì. Cuộc sống đã đủ phức tạp rồi, đừng cho phép những điều nhỏ nhặt quyết định hạnh phúc của bạn. Như Henry David Thoreau – đại văn hào Mỹ đã từng nói: “Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều nhỏ nhặt… hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa”.

Hồng Nhạn tổng hợp

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *