Tình bạn mang đến cho đời tháng năm rực rỡ

Nguồn: UEHenter

Trong năm 2018 điện ảnh Việt Nam chào đón một bộ phim về thanh xuân, về tình bạn khiến nhiều người đến bây giờ vẫn không thể quên, không khó để có câu trả lời đó chính là bộ phim Tháng năm rực rỡ. Tháng năm rực rỡ kể về câu chuyện tuổi niên thiếu của 6 cô gái nhóm Ngựa hoang. Có thể nói bộ phim đã cho người xem một lần nữa được đắm mình dưới cơn mưa rào thanh xuân.

Mạch phim đan xen giữa những khoảnh khắc tươi đẹp 25 năm trước của nhóm Ngựa hoang tại thành phố Đà Lạt và những cảnh đời hoàn toàn trái ngược của họ ở thời hiện tại, diễn ra vào những năm đầu 2000. Đó là quãng đời tươi đẹp nhất của Hiểu Phương khi vừa chuyển trường từ một vùng quê xa đến Đà Lạt. Trước bao bỡ ngỡ, cô bé 15 tuổi ấy may mắn được Dung đại ca kết nạp vào nhóm, cùng với Bảo Châu điệu đà , Tuyết Anh xinh đẹp nhưng lạnh lùng , Thùy Linh hay chửi thề, Lan Chi mập mạp tốt bụng. Họ đã có với nhau những tháng ngày tuổi trẻ với tình bạn đẹp đẽ, gắn bó ngỡ như sẽ không bao giờ chia xa. Tuy nhiên, nhiều biến cố cuộc sống cùng với thời gian trôi qua khiến họ thất lạc nhau. 25 năm sau, họ hội ngộ trong nụ cười lẫn nước mắt. Cuộc đời mỗi người giờ đây đều khác hoàn toàn với những gì từng mường tượng nhưng có một điều không bao giờ thay đổi chính là tình bạn của họ.

Nguồn: UEHenter

Tình bạn của sáu cô gái lớn lên từ những năm tháng thanh xuân nổi loạn, bồng bột nhưng cũng không kém phần trong trẻo, mộng mơ và rực rỡ. Với phương châm: Mọi người vì một người, một người vì mọi người họ đã cùng khóc, cùng cười, cùng nhau vấp ngã, cùng nhau lớn lên. Thanh xuân của sáu cô gái ấy có lẽ sẽ không rực rỡ nếu như không bên cạnh nhau. Bởi mỗi người là một mảnh sắc màu chỉ khi ghép lại với nhau mới tạo nên bức tranh đủ gam màu rực rỡ. Những tháng ngày niên thiếu ngây ngô rồi cũng trôi qua, ai cũng phải lớn lên chọn cho mình những ngã rẽ riêng, sáu cô gái của nhóm Ngựa hoang cũng vậy. Thời gian, dòng đời đẩy đưa mỗi người đến một bến bờ riêng. Sáu cô gái với tuổi trẻ nồng nhiệt năm nào dường như đều bỏ quên giấc mơ, dù là hão huyền và lời hứa “bạn bè lúc khó khăn phải luôn ở bên nhau” của thời thanh xuân để thu vào chiếc kén của mình ở hiện tại. Không gặp nhau, không liên lạc trong suốt 25 năm, nhưng may mắn thay họ chưa bao giờ quên nhau. Những ký ức tươi đẹp năm nào vẫn sống động trong tâm hồn mỗi người. Chính những ký ức về nhau từ thời trẻ đã giúp họ tìm thấy nhau và giúp nhau vượt qua khó khăn khi trưởng thành. Nụ cười, nước mắt, những cái ôm, những cái tay ấm áp sau 25 năm gặp lại có thể sưởi ấm bất kỳ trái tim đang lạnh giá nào.

Bộ phim khép lại, nhưng lại mở ra trong tâm khảm mỗi người những suy nghĩ về thanh xuân, về tình bạn. Ai cũng sẽ thấy mình trong đó, bởi ai cũng có tuổi trẻ ai cũng có những người bạn bên đời. Bạn là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một phần nhỏ nào đó; là người có thể làm cho bạn tin rằng thế giới này thật sự tốt đẹp; là người sẵn sàng ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng cánh cửa cuộc đời vẫn đang rộng mở… Người bạn ấy có thể dìu bạn qua những giây phút khó khăn nhất của cuộc sống, nắm lấy tay bạn và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. Thế nhưng cuộc sống đưa chúng ta vào những guồng quay khác nhau khiến ta đánh mất những người bạn một thời kề vai sát cánh. Cũng chính lúc đó chúng ta đang đánh mất đi một món quà vô giá, cuộc sống cũng sẽ trở nên tẻ nhạt và và vô vị hơn. Cuộc sống không tình bạn sẽ u ám như mặt đất thiếu ánh mặt trời, như khu vườn hoang vắng thiếu sắc màu & hương hoa, như bản ca thiếu những nốt nhạc. Tình cảm là thứ không giới hạn bởi trái tim vẫn đập nhịp nhàng. Đừng vì bận rộn, đừng vì chút xung đột, một chút đau thương mà đánh mất đi thứ tình cảm cao đẹp mang tên tình bạn!

Cảm ơn bạn vì thanh xuân của tôi tươi đẹp khi có bạn! Cảm ơn bạn vì cuộc đời tôi ý nghĩa khi có bạn!

bởi Phan Uyên

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *