Hãy giúp con cái chuẩn bị quà tặng cho cha mẹ

Chẳng có điều gì để nói “Con yêu cha mẹ” tốt bằng một tấm thiệp được trang trí thủ công. Nhưng sẽ cần bao nhiêu tấm thiệp như thế như món quà cho cha mẹ?

Món quà tặng cha mẹ

Đã đến lúc chúng ta cần nâng cấp cuộc vui của mình. Chỉ cần chút nỗ lực, chúng ta có thể truyền cảm hứng để bọn trẻ sáng tạo ra những món quà cho cha mẹ Ngày của Cha/Mẹ thật sự ý nghĩa.

Mục tiêu lâu dài của chúng ta là để cho con cái có trách nhiệm trong Ngày của Cha/Mẹ, thế nên chúng ta cần dạy chúng biết về năng lực khích lệ của lời nói và hành động. Kèm theo chút dễ thương của trẻ con và sự sáng tạo của chúng ta, chúng ta sẽ tạo ra thứ gì đó thật sự nói lên “Chúc cha mẹ vui!”

Một thông điệp qua video

Một vài lời nói từ đáy lòng cũng có thể khiến cha mẹ nhận thấy mình rất được trân quý. Hãy mượn điện thoại của cha mẹ và ghi lại một đoạn video trẻ đọc một bài thơ chúng viết ra, hoặc cho chúng nói những điều thân thương về cha mẹ chúng. Cha mẹ sẽ vui, thậm chí rưng rưng mắt, khi họ nghe con mình cười và vần bài thơ “Mẹ thật đặc biệt. Mẹ thật ngọt ngào. Mẹ nấu cho con ăn và chà chân cho con”… Khi trẻ thấy được năng lực trong lời nói truyền tải tình yêu thương, chúng sẽ có thể nói thường hơn mà không cần được nhắc nhở.

Những mảnh ghi chú bất ngờ

Mọi người đều thích thú bắt được những lời ghi chú động viên trong những nơi không ngờ đến. Hãy giúp trẻ viết ra những lời ấy cho Ngày của Cha/Mẹ và đặt cạnh tách cafe của cha/mẹ. Những mẫu giấy nhỏ bày tỏ sự trân trọng được dán trên lọ đựng sữa hoặc trên tuýp kem đánh răng. Hay kéo cuộn giấy toilet ra và giúp trẻ ghi những lời khích lệ để cha/mẹ tìm thấy khi họ ngồi xuống “thư giãn”.

Hành động tình yêu thương

Một cuốn phiếu mua hàng hay xem phim cũng là cách hay để trẻ làm quà tặng cho cha mẹ. Khuyến khích trẻ thiết kế vài phiếu mua hàng mà cha mẹ có thể dùng bất cứ lúc nào. “Ôm và hôn” chắc chắn là hành động tuyệt vời, nhưng có bà mẹ nào lại không thích một phiếu tặng dịch vụ mát-xa lưng, hay ông bố nào lại không thích một vé xem bóng đá? Hãy nghĩ đến cách giúp chúng phụ giúp cha mẹ, hoặc dành thời gian chất lượng gia đình cùng nhau, như dành một buổi tối để xem phim, cùng tỉa hoa hay cây kiểng trong vườn. Hãy thiết kế một cái phong bì dễ thương, cho cuốn phiếu mua hàng vào, rồi gói lại bằng một cái nơ.

Chúng ta cần giúp con cái suy nghĩ sáng tạo và nói lời yêu thương. Có thể lắm những điều tốt đẹp chúng ta dạy trẻ nói và làm cho Ngày của Cha/Mẹ sẽ lan rộng sang các ngày lễ khác trong năm.


Nguồn: Focus On The Family

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *