“Đó là bản tính của con trai tôi” – Kendrick Castillo người anh hùng đã hy sinh đỡ đạn cho các bạn

nguoi anh hung Kendrick Castillo
Kendrick Castillo, 18 tuổi, đã liều mạng để ngăn kẻ xả súng tại trường STEM Highlands Ranch

Người sinh viên trong lời kể của cảnh sát rằng đã áp sát tên cầm súng trong cái ngày thứ 3 (7.8.2019) thảm sát tại một trường học ở tiểu bang Colorado, đã được nhớ đến như một người anh hùng.

Tối thứ 4, một buổi tưởng niệm đã được tổ chức để tưởng nhớ cậu bé Kendrick Castillo, 18 tuổi, cùng 8 sinh viên khác, những người đã chịu thương vong trong trận xả súng tại trường STEM Highlands Ranch.

Cậu bé Castillo, người anh hùng đã hy sinh để bảo vệ các bạn cùng lớp với mình, vụt khỏi bàn học, và đề nghị 2 gã cầm súng để cho các bạn mình có cơ hội để thoát thân.

“Thằng bé đã làm điều nó phải làm, tôi biết đó luôn là phẩm chất của cháu. Cháu luôn là người như vậy” – ông John Castillo – cha của Kendrick cho biết.

Ông nói tiếp “Khi tôi nhìn những người được cháu cứu, tôi rất hạnh phúc. Tôi biết rằng con trai tôi sẽ không chọn cách nào khác. Nhưng những người cha mẹ khác có thể sẽ nói rằng đó là một sự đánh đổi khủng khiếp.”

Các bạn của Kendrick kể rằng cậu là người thân thiện, cậu có một nụ cười ấn tượng và có tính hài hước.

Cecilia Bedard, 19 tuổi, bạn của Kendrick từ tiểu học, nói “Cậu ấy rất tuyệt, cậu ấy thật là một người bạn tốt cháu từng gặp. Cậu ấy không khi nào nói đùa cách khiếm nhã”

Nhà truyền giảng Franklin Gramham đã tỏ lòng kính trọng với Castillo, kêu gọi mọi người cầu nguyện rằng “Chúng ta đau thương cùng gia đình của Kendrick. Thay vì đón mừng cậu ấy tốt nghiệp tuần này, thì người thân và bạn bè của cậu phải thương khóc cho sự ra đi của cậu. Xin các bạn đặc biệt cầu nguyện cho họ và cho 8 sinh viên bị thương tích tại trường STEM Highlands Ranch tại ban Colorado. Sự hy sinh và tấm gương anh dũng của cậu sẽ luôn được ghi nhớ.”

… Tôi biết rằng con trai tôi sẽ không chọn cách nào khác. Nhưng những người cha mẹ khác có thể sẽ nói rằng đó là một sự đánh đổi khủng khiếp.

Brendan Bialy, 18 tuổi, một cựu học sinh của trường, người cũng đã liều mạng mình lao đến để tướt vũ khí của một tên cầm súng, nói rằng Kendrick cùng 1 phần 3 sinh viên đã buộc tên cầm súng phải buông vũ khí vào ngày thứ 3 đó.

Chỉ cách trường STEM Highlands Rach vài phút lái xe là trường Columbine là nơi đã xảy ra vụ thảm sát xả súng kinh hoàng khiến 12 sinh viên và 1 giáo viên thiệt mạng hồi năm 1999.


Nguồn: CBN

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *