Hồng Kông và lý tưởng sống

Những ngày qua, tình hình tại Hồng Kông luôn căng thẳng hơn bao giờ hết và mọi tin tức trên thế giới đều tập trung vào những diễn cảnh đang xảy ra tại Hồng Kông. Các cuộc biểu tình đã và đang nổi dậy, khi mà đối tượng chính trong các cuộc biểu tình lại chính là sinh viên.

(Nguồn: voatiengviet.com)

Các cuộc đàn áp bằng vũ khí xác thương đã khiến cho nhiều người bị thương, thậm chí là tử vong. Chúng ta không ai muốn có những đau thương xảy đến dù cho gặp bất cứ vấn đề nào. Dường như sinh viên đã đứng lên để khẳng định quyền dân chủ và sẵn sàng hy sinh cho cái gọi là tự do.

Họ chiến đấu cho lý tưởng sống, cho những gì họ đáng phải nhận được. Họ chiến đấu cho quyền được sống, được là sinh viên trong một đất nước và vị thế trong xã hội. Những người trẻ, tương lai của đất nước đã không đầu hàng, họ sẵn sàng đứng lên vì điều họ cho là phải. Rồi họ nhận lại được là những đòn tra tán, đàn áp,… Chúng ta thấy được những giọt nước mắt đã rơi, nhưng đó không có nghĩa là kết thúc.

Tại sao họ lại phải đứng lên biểu tình cho lý tưởng sống? Tại sao các trường đại học bị bao vây, tấn công? Ai có thể trả lời được, khi mà chúng ta không là một ai trong số họ để có thể hiểu hết được những điều họ đang phải đối diện.

(Nguồn: hoithanh.com)

Người trẻ, những sinh viên Hồng Kông đang chiến đấu vì lý tưởng sống của riêng họ. Họ chiến đấu trước những đau thương, đàn áp, nước mắt và cả những mất mác. Vậy thì, lý tưởng sống của bạn là gì? Bạn có đang “chiến đấu” cho điều đó.

Có thể bạn có lý tưởng sống cho riêng mình, nhưng nó vẫn còn lu mờ. Việc bạn “chiến đấu” cho lý tưởng sống của mình không giống như những sinh viên Hồng Kông. Bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng căng thẳng, nhưng bạn phải chiến đấu chống lại những bản ngã trong con người xác thịt.

(Nguồn: hoithanh.com)

Rất nhiều người đã tập trung lại với nhau để cùng cầu nguyện và hát vang Ha-lê-lu-gia. Dường như chính họ là những người đang đặt niềm tin vào một Đấng nào đó, họ tin Chúa Giê-xu. Tại sao trong những giờ phút căng thẳng họ vẫn có thể giữ được bình tĩnh và cùng nhau cầu nguyện với Chúa Giê-xu? Có phải việc làm này khiến họ được bình an trong khi căng thẳng vẫn đang leo thang?

Lý tưởng sống đối với người trẻ Hồng Kông hiện tại là sự đấu tranh để đòi lại quyền tự do, dân chủ để được sống.  Một số đông thì lại cầu nguyện với Chúa Giê-xu. Có phải chính Đấng đó là lý tưởng sống của họ trong khi mọi nguy hiểm vẫn đang xảy ra xung quanh? Họ bày tỏ niềm tin của chính mình một cách công khai với Đấng họ tin bằng một niềm tin rất chắc chắn. Có thể chúng ta không thấy được bằng đôi mắt này, nhưng cảm nhận được qua những hành động của họ.

Bởi Nguyễn Trường

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *