Có phải ai ngoại tình rồi cũng dám thừa nhận rằng mình tham lam?

Nguồn: vietnamnet.vn

Xã hội ngày nay, ngoại tình, vụng trộm thì có nhiều nhưng có mấy ai ngoại tình rồi cũng dám thừa nhận mình đã tham lam giống như Vũ, “Từ đầu đến cuối anh đều sai… anh đã tham lam”, trích trong bộ phim nhiều tập của VTV Về nhà đi con?

Có lẽ rằng ít ai có đủ can đảm nhìn thẳng vào bản tính tham lam của mình như Vũ. Dù đã cố gắng hàn gắn lại với Thư nhưng cũng không thể phủ nhận những hậu quả mà quá khứ sai lầm đã gây ra. Nhìn từ phim ra đến đời thực, hậu quả của tham lam dục vọng ngoài giá thú, của việc ngoại tình vẫn luôn là sự căng thẳng giữa vợ chồng, sự rạn nứt tình cảm giữa gia đình hai bên và hơn thế nữa là một cuộc sống mất sự an yên, yên bình – người ngoại tình sẽ đến một lúc phải day dứt về những điều mình đã làm.

Nguồn: Startalk

Ngoại tình – gia đình tan vỡ.
Nguyên nhân của những cuộc ly hôn phần nhiều là do ngoại tình. Ít ai có thể chấp nhận được một người thứ ba xen ngang vào mối quan hệ vợ chồng mình. Sự chung đụng với người khác là điều khó có thể chấp nhận được. Một khi không thể tha thứ cho người phối ngẫu của mình thì lẽ dĩ nhiên gia đình sẽ đổ vỡ.

Ngoại tình – Rạn nứt nhiều mối quan hệ
Không chỉ mối quan hệ giữa vợ và chồng bị đổ vỡ mà ngay cả mối quan hệ giữa những người thân hai bên họ hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu chẳng thuận vợ thuận chồng thì ông bà cũng chẳng thể thuận được. Rồi những mối quan hệ họ hàng, anh chị và bạn bè của hai vợ chồng nữa, sẽ ra sao?

Ngoại tình – tổn thương con cái
Tôi đã gặp nhiều bạn trẻ là con trong gia đình có bố mẹ ly hôn và sự thật là đứa trẻ nào trong số đó cũng phải mang trong lòng những tổn thương sâu sắc. Có thể họ không nói ra, họ không nhận biết nhưng những ảnh hưởng từ việc bố/mẹ ngoại tình, ly hôn thật sự đã làm họ phải chịu nhiều thiệt thòi. Đôi khi họ không còn tin vào hôn nhân và không muốn kết hôn với ất kỳ ai.

Ngoại tình – tâm hồn sẽ chẳng được thanh thản.
Tôi tin rằng một người đã bước chân vào con đường ngoại tình sẽ khó mà có thể sống thanh thản được. Nhìn vào những tổn thương mà mình đã gây ra cho người khác, gây ảnh hưởng tới gia đình hai bên, để lại tổn thương cho con cái thì chắc chắn lương tâm của họ sẽ bị cáo trách và day dứt.

Ngoại tình – mất sự tôn trọng từ người khác.
Cái danh ‘kẻ ngoại tình’ thật chẳng phải là một danh đáng tự hào. Nó sẽ lấy đi của con người ta sự tôn trọng, lòng tin của người khác. Đó sẽ mãi là một vết đen trong lý lịch của một con người, để rồi mang danh người không tử tế.

Có câu châm ngôn nói rằng: “ Những người phạm tội ngoại tình là kẻ mất trí; ai làm như vậy, tự hủy diệt sự sống mình. Người ấy sẽ bị thương tích và mang ô nhục, sự sỉ nhục ấy không bao giờ xóa được”. Người đã sa vào ngoại tình đánh mất lòng tin cậy của người phối ngẫu, mất lòng kính trọng và yêu thương của con cái, mất sự kính nể của người chung quanh. Nếu không kịp thời nhận ra sai lầm và quay đầu lại thì gia đình sẽ tan nát, con cái chịu nhiều tổn thương, và đến cuối cuộc đời, người đó chắc hẳn sẽ ân hận, hối tiếc về điều mình đã làm.

bởi Quỳnh Mai

Xem thêm

Chưa có bình luận nào, bạn có muốn trở thành người đầu tiên?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *